Kết quả tìm kiếm

Tp.HCM: Giá nhà phố nhỏ tăng mạnh

Đăng bởi Quản trị vào Tháng Ba 22, 2019
| 0

Căn nhà phố nằm trên lô đất 22m2 ở quận Tân Phú, chỉ sau vài ngày rao bán, qua ba người đặt cọc, đã tăng giá từ 2,57 tỷ lên gần 3 tỷ đồng.

Được xây trên khu đất chỉ vỏn vẹn 22,32m2 (ngang 4m, dài 5,58m) ở đường Trịnh Đình Trọng, quận Tân Phú, tiếp giáp với quận 11 (Tp.HCM), nhưng căn nhà phố này vẫn lọt vào tầm ngắm của nhiều khách mua. Lý do là vì mảnh đất xây nhà vuông vức, lại nằm ở vị trí căn góc có 2 mặt tiền, hẻm xe hơi, các vấn đề về pháp lý của ngôi nhà cũng đã hoàn chỉnh.

Căn nhà phố mini được chào bán vào ngày thứ sáu cuối tuần giữa tháng 3/2019 với mức giá 2,57 tỷ đồng, chỉ hai ngày sau, một nhóm khách hàng đã đến đấu giá tranh mua và chốt cọc mới với giá 2,7 tỷ đồng. Tưởng rằng người mua F1 đã được xác định thì hai ngày sau đó, tiếp tục có người mua F2 tới đặt cọc với giá xác định tại hợp đồng là 2,8 tỷ.

Tuy nhiên, mức giá 2,8 tỷ đồng được chị Hà Phương, người trực tiếp hỗ trợ pháp lý và hợp đồng mua bán căn nhà phố này tiết lộ vẫn chưa phải là giá giao dịch cuối cùng. Sau khi ký kết xong hợp đồng cọc lần hai, đã có một khách hàng F3 đến thuyết phục khách F2 nhượng lại căn nhà phố nhỏ đó với giá 2,92 tỷ. Theo thông tin từ khách hàng F3, người này mua với mục đích để ở nên tạm thời chưa có giao dịch mới nào phát sinh thêm sau một tuần đổi chủ liên tiếp. Giá của căn nhà qua ba lần thay đổi hợp đồng đặt cọc đã tăng từ 2,57 tỷ đồng lên gần 3 tỷ.

Theo môi giới tại quận Tân Phú, do sự khan hiếm nguồn hàng trong khoảng giá 2,5-3 tỷ đồng/căn của loại hình nhà liền thổ hiện hữu trong khu dân cư sầm uất nên đã dẫn đến giá bán căn nhà phố mini này tăng liên tục chỉ trong một tuần. Căn nhà phố này được nhiều người săn đón nhờ lợi thế nằm trong hẻm lớn, tổng giá trị tài sản thuộc tầm trung, phù hợp với đại bộ phận người dân.

Ông Nguyễn Tấn Phong, chuyên gia tư vấn pháp lý­ nhà phố tại Tp.HCM cho biết, chuyện nhà riêng lẻ trong khu dân cư hiện hữu liên tục đổi chủ, tăng giá tới 3 lần chỉ trong một tuần thường khó có thể xảy ra đối với các tài sản có giá trị lớn suốt hơn 10 năm qua. Điểm mấu chốt của thương vụ này là nằm ở giá trị chào bán khởi điểm lần đầu của căn nhà chỉ ở mức khoảng 2,5 tỷ đồng, có thể nói, đây là ngưỡng chi trả phù hợp với khả năng tài chính tầm trung của nhiều người ưa chuộng nhà phố.

“Hiện nay, thị trường nhà phố Tp.HCM đã biến động về giá mạnh mẽ sau những đợt sốt đất liên tục qua các năm 2016-2017-2018. Các cơn sốt ảo đã đẩy giá bán của các căn nhà phố trong khu dân cư hiện hữu lên mặt bằng giá khá “chát” (đắt đỏ)”, ông Phong giải thích.

Giá của những căn nhà phố tại Sài Gòn được xây kiên cố trên diện tích đất 45-50 m2 đang bị hét lên mức cao ngất ngưởng. Vùng giá của những tài sản này thường nằm ở mức trên 5 tỷ đồng đến cả chục tỷ đồng, thậm chí, đã có những mức giá không tưởng xuất hiện trên thị trường thời gian gần đây. Chính vì điều này mà những căn nhà phố nhỏ, xây trên lô đất trong khoảng 20-22 m2, có giá dưới 3 tỷ đồng rất được khách hàng muốn mua nhà liền thổ nhưng vốn trung bình ưa chuộng.

Nếu so với 3 năm trước, giá trị của các căn nhà phố mini tại Tp.HCM hiện đã tăng ít nhất 1,5 – 2 lần. Vậy nên, ông Phong cho rằng, loại nhà phố nhỏ này vẫn bị xếp vào nhóm bất động sản có giá rất đắt đỏ.

(Theo vnexpress)

So sánh tin đăng

Gọi ngay: 0966 629 168
Chat Facebook
Gọi điện ngay